Friday 11 September 2015

Hướng dẫn cách làm món vịt quay xào ớt chuông

Hướng dẫn cách làm món vịt quay xào ớt chuông ngon mê li
Vịt quay xào ớt chuông sẽ đem lại cho bạn một món ăn vừa quen vừa lạ rất hấp dẫn. Đảm bảo món ăn này sẽ rất tốn cơm đấy nhé.
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa

Nguyên liệu:

- 200g thịt vịt quay, thái miếng nhỏ
- 100g hành
- 2 tép tỏi
- ½ củ hành tây tím
- ½ quả ớt chuông đỏ; ½ quả ớt chuông xanh; 50ml nước luộc gà; 15ml rượu nấu ăn; 15g đường; ½ muỗng cà phê muối; 1 nhúm hạt tiêu
Cách làm:

Bước 1: Tỏi thái lát. Hành thái thành các miếng vuông nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt cắt thành các miếng vuông nhỏ.

Bước 2: Trong một chảo đun nóng trên bếp, thêm dầu ăn rồi cho tỏi, hành tây vào xào thơm.
Bước 3: Sau đó cho vịt quay vào, đảo trong 2 phít. Thêm rượu nấu ăn, nước luộc gà, muối, đường, hạt tiêu vừa đủ vào. Đảo đều.
Bước 4: Thêm ớt chuông vào, đảo cho ớt chín vừa, nước sốt dày lại là được.
Cho vịt quay xào ớt chuông ra đĩa và thưởng thức nhé!

Chúc các chị em phụ nữ thành công và ngon miệng với vịt quay xào ớt chuông!

Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ om nấm đậm đà

Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ om nấm đậm đà mà lại dễ làm
Món thịt ba chỉ om nấm thơm mềm, đậm đà sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng. Chỉ mất ít phút là bạn đã có một món ăn với nguyên liệu quen thuộc giá rẻ lại đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình rồi đấy. Thử xem nhé các chị, các mẹ!
- Cách làm kem chuối
- Cách nấu thịt kho tàu

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ
- 8-10 cái nấm
- 6-8 tép tỏi; 40g gừng; 30g hành; 50ml rượu nấu ăn
- Gia vị: 30ml xì dầu; đường phèn; bột bắp pha nước (30g bột bắp hòa với 40ml nước)

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấm ngâm nước cho mềm, rửa sạch. Để sang một bên. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Để sang một bên. Gừng thái lát, hành lá xắt khúc.

Bước 3: Trong một nồi, đun dầu với lửa lớn. Cho gừng vào xào thơm. Thêm hành lá, Rồi thịt heo vào đảo trong 5 phút. Thêm rượu nấu ăn vào.
Gắp thịt ra. Để sang một bên.
Bước 4: Trên một chảo, thêm tỏi và nấm, rồi cho rượu nấu ăn vào. Thêm một ít nước vào, đun sôi. Đậy vung, đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Cho lợn vào, nêm các gia vị xì dầu và đường vào. Nấu trong 15 phút.
Say đó, thêm bột bắp hòa nước vào, khuấy đều cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Cho thịt ba chỉ om nấm ra bát rồi ăn với cơm trắng nhé!

Chúc các chị em phụ nữ thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ om nấm!