Monday 2 November 2015

Gà xốt chua ngọt cuốn xà lách

Gà Xốt Chua Ngọt - vừa ngon lại độc đáo, chắc chắn ai cũng sẽ mê món này cho mà xem.
- Cach lam kem chuoi
- Cach lam mut dua



Nguyên liệu:
- 2 miếng ức gà (không xương, không da)
- 1/2 chén tinh bột ngô
- 2 muỗng canh đường nâu
- 1 quả trứng (đánh đều)
- 3 muỗng canh dầu ô liu
- 1/2 quả ớt chuông màu đỏ (xắt nhỏ)
- 1/2 ớt chuông màu xanh (xắt nhỏ)
- 1 củ hành tây nhỏ (cắt nhỏ)
- 1/4 chén đường
- 2 muỗng canh nước xì dầu
- 2 muỗng canh sốt cà chua (ketchup)
- 1 muỗng canh rượu giấm trắng
- 1 muỗng canh tương ớt ngọt
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê ớt đỏ mảnh
- 1 muỗng canh gừng tươi (bào)
- 2 tép tỏi (nghiền nát)
- 1/4 chén nước dứa
- 1/2 chén miếng dứa xắt nhỏ
- 1 cây xà lách



Cách làm:
Thái thịt gà thành các miếng nhỏ đều nhau. Trộn tinh bột ngô với đường nâu.



Cho thịt gà vào bát trứng sao đó nhẹ nhàng lăn miếng thịt gà vào trong bát hỗn hợp tinh bột ngô. Làm nóng dầu ô liu trong chảo rồi cho gà tẩm bột ngô vào chiên.



Khi thịt gà có màu nâu vàng thì thêm ớt chuông và hành tây, đảo đều.



Kết hợp tất các các thành phần còn lại vào trong bát (trừ dứa miếng và rau xà lách) rồi trộn đều.



Sau đó, đổ hỗn hợp nước xốt này vào chảo thịt gà.



Đảo đều để thịt gà ngấm vào nước xốt.



Đậy vung lại và giảm nhiệt độ và đun cho đến khi nước xốt hơi sôi.
Nấu thịt gà trong 10 phút rồi cho thêm các miếng dứa vào.
Đậy vung và nấu thêm 10 phút là được.
Khi ăn, xúc phần thịt gà xốt chua ngọt vào lá xà lách rồi thưởng thức nhé!
Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức trực tiếp gà xốt chua ngọt với cơm trắng mà không cần gói với xà lách.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà xốt chua ngọt này nhé!

Thịt gà nướng xiên xốt chanh

Trời mát mẻ thưởng thức món thịt gà nướng xiên thật là tuyệt! Thử chế biến món ngon này các bạn nhé.
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa



Nguyên liệu:
- 4 ức gà (khoảng 900g)
- 5 quả chanh (ép lấy nước)
- 1/2 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng canh thì là
- 1 muỗng canh hạt tiêu
- 1/4 chén rau mùi (cắt nhỏ)
- 1 tép tỏi (băm nhỏ)
- 2 quả ớt chuông đỏ
- 2 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành đỏ



Cách làm:
- Vắt nước của 4 quả chanh vào một bát trộn nhỏ. Trộn muối, thì là, hạt tiêu, rau mùi và tỏi để làm nước xốt.



- Thái ức gà thành miếng các miếng vuông và cho trong một túi Ziploc hay một hộp nhựa.
- Cho nước xốt vào thịt gà.



- Đóng (mép túi) nắp hộp và lắc đều cho đến khi tất cả các miếng thịt gà được ngấm đều gia vị.



- Cho gà vào trong tủ lạnh 30 phút để ướp.
- Trong khi thịt gà được ướp, thái ớt chuông và hành tây.



- Sau khi gà đã ngấm gia vị, bắt đầu xiên gà, ớt chuông và hành tây xen kẽ vào xiên gỗ.
- Đặt xiên lên bếp, nướng trên nhiệt độ vừa từ 5-7 phút, lật và nướng cho thêm 5-7 phút.



- Sau khi thịt gà nướng xiên chín, cho thịt ra ngoài, vắt chanh lên và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt gà nướng xiên!

Mề gà chiên giòn nhậu cực ngon

Món mề gà chiên giòn rất thích hợp để ông xã lai rai vào một ngày cuối tuần như thế này. Thử chế biến món ăn này cho ông xã của bạn nhé!
- Cách làm sườn xào chua ngọt
- Cách làm bánh tráng trộn



Nguyên liệu:
- Mề gà (có thể kèm tim, gan ăn cũng rất ngon): 300gr
- Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn.
Giá tiền: 30.000
Thời gian: 30 phút



Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch mề gà rồi thái miếng dày (mỗi chiếc mề nên thái làm 3 miếng), sau đó ướp với ngũ vị hương, chút muối.



Bước 2: Lăn mề gà qua bột chiên, chiên to lửa ngập dầu.





Bước 3: Vớt mề ra đĩa có giấy thấm dầu, đợi khoảng 10 phút hoặc trước khi ăn thì chiên lại lần 2 đến khi vàng giòn.



Trình bày mề gà chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh.
Mề gà chiên giòn ăn kèm muối tiêu chanh cực ngon chị em nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mề gà chiên giòn!

3 món chiên xù dễ mà ngon

Vừa dễ làm lại không tốn nhiều thời gian, 3 món chiên xù này sẽ đem lại cho cả nhà một bữa cơm ngon miệng!
- Cach lam kem chuoi ngon
- Cach lam caramen

Nấm đùi gà chiên xù
Món nấm đùi gà chiên xù rất đơn giản, dễ làm mà lại ngon vô cùng.
Nguyên liệu:
- Nấm đùi gà: 200gr
- Bột mì
- Bột chiên xù
- Rau mùi
- Hạt tiêu, muối, dầu ăn



Cách làm:
- Rửa sạch nấm đùi gà, thái hình con chì và ướp cùng một chút muối và hạt tiêu trong vòng 5 phút.
- Trộn rau mùi băm nhỏ cùng bột mỳ và nước thành hỗn hợp lỏng vừa phải
- Nhúng từng thanh nấm qua bột mỳ, và bột chiên xù.
- Chiên từng thanh nấm đã bọc bột trong dầu sôi đến khi chín vàng.
Tôm tẩm bột chiên xù
Nguyên liệu:
- Tôm sú
- Trứng gà
- Bột mì
- Bột năng
- Bột chiên xù
- Hạt nêm



Cách làm:
- Tôm bóc bỏ vỏ và đầu, chừa lại phần đuôi để trình bày cho đẹp, ướp tôm với chút hạt nêm.
- Trứng tách riêng lòng đỏ. Đánh tan lòng trắng với bột mì, bột năng theo tỉ lệ 1:2 rồi cầm đuôi tôm nhúng vào bát bột.
- Vớt tôm ra lăn qua lớp bột chiên xù. Tiếp đó, lặp lại thao tác như ở bước 2 và bước 3 một lần nữa để tạo lớp vỏ dày bọc quanh mình tôm.
- Đợi dầu nóng già mới thả tôm vào chiên ngập dầu với lửa vừa, khi lớp bột chiên xù bên ngoài chuyển sang màu vàng ruộm và nổi lên thì vớt tôm ra đĩa đã lót giấy thấm dầu rồi thưởng thức nhé.
- Tôm chấm với xốt cà chua hoặc tương ớt chua ngọt rất hợp.
Chúc các bạn ngon miệng với món tôm tẩm bột chiên xù này nhé!
Thịt heo chiên xù
Nguyên liệu:
- Thịt heo: 300 g
- Bột chiên xù: 1 gói
- Trứng gà: 1 quả
- Xà lách, rau thơm, cà chua, dưa chuột
- Dầu ăn, dầu hào, muối, mỳ chính
3 món chiên xù vô cùng đơn giản - 5



Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch thái miếng dày 5 mm, ướp với 1 thìa dầu hào, nêm một ít bột canh, mỳ chính.
- Cho bột chiên xù ra đĩa.
- Và đánh tan trứng trong bát.
- Nhúng thịt qua trứng, lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu sôi chiên vàng.
- Khi rán lăn đều 2 mặt đến khi miếng thịt chín vàng đều là được.
Món thịt heo chiên xù đem chấm với tương ớt vừa giòn vừa ngon thật chẳng còn gì bằng cả.

Cá Trê Nướng Sa Tế

Mát trời chị em hãy làm món cá trê nướng sa tế thơm thơm, cay cay cho cả nhà thưởng thức nhé!
- Cach lam kem chuoi
- Cach lam mut dua


Tổng tiền: 40.000 đ
Thời gian: 30 phút
Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu:
- Cá trê: 500 g
- Sả: 3 củ
- Sa tế: 2 thìa cà phê
- Gừng: 1 nhánh
- Ớt sừng: 1 quả
- Bột nêm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Que tre
- Dưa chuột, cà rốt, sà lách ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Sả bóc vỏ ngoài băm nhỏ, gừng cạo vỏ rửa sạch thái chỉ, ớt sừng bỏ hạt thái dài



Bước 2: Cá trê làm sạch, khưa khúc nhỏ trên mình cá để cá ngấm gia vị



Bước 3: Cho ớt sừng, sả, gừng vào bát nhỏ, đổ 2 thìa sa tế, 1 thìa bột nêm vào trộn đều.



Bước 4: Thêm 2 thìa dầu ăn
Bước 5: Cá trê sau khi làm sạch cho vào âu rồi trộn hỗn hợp trên ướp khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.



Bước 6: Dùng que tre xiên thẳng vào mình cá.



Bước 7: Xếp lên khay nướng trên than hoa hoặc lò nướng cho tới khi cá chín



Bước 8: Thỉnh thoảng quét lớp dầu ăn lên mình cá để cá không bị khô



Cá chín xếp lên đĩa thưởng thức lúc cá còn nóng. Cá trê nướng sa tế ăn kèm với dưa chuột, cà rốt để giảm độ cay bạn nhé.
Mách nhỏ: Khi làm cá, các bạn nhớ cắt bỏ răng và lột da đầu. Rửa lại cho sạch dưới vòi nước đang chảy rồi lấy dao khứa sơ lên mình cá, để ráo (nếu thích bạn bỏ luôn phần đầu).
Cách khác để làm cá trê là cho cá vào một cái xô nhựa, cho muối hoặc giấm vào, đậy chặt nắp xô. Sau một lúc quẫy đạp, cá sẽ nhả bớt nhớt.
Lưu ý không ăn cá trê với rau kinh giới.
Chúc các bạn ngon miệng với món cá trê nướng sa tế nhé!

Cánh gà chiên sả ớt ngon hết ý

Thịt gà thơm ngon, vàng rộm rất thích hợp trong thời tiết se lạnh này.
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa


Nguyên liệu:
- Cánh gà: 300gr
- Sả, ớt, tỏi, lá chanh, gia vị, đường, nước mắm, xì dầu và bột năng



Cách làm:
Bước 1: Cánh gà xát muối, rửa sạch với nước. Dùng dao chặt đôi cánh gà.
Chần sơ cánh gà qua nước sôi , vớt ra cho vào bát nước lạnh để lát sau chiên được giòn.
Bước 2: Ướp cánh gà với một chút nước mắm, đường, xì dầu, mỳ chính trong 20 phút cho ngấm gia vị. Thi thoảng các bạn trở cánh gà để gia vị được thấm đều nhé.
Bước 3: Sả, ớt thái vát. Tỏi băm nhỏ. Lá chanh thái chỉ.
Bước 4: Đổ bột năng ra đĩa, lăn từng miếng cánh gà qua bột năng để bột bám đều.



Bước 5: Cho dầu vào chảo làm nóng, chiên cánh gà vàng đều hai mặt. Vớt cánh gà ra để ráo dầu.



Bước 6: Cho sả, tỏi vào chỗ dầu ăn vừa chiên.



Bước 7: Sả chín vàng, nhanh tay đổ cánh gà, lá chanh, ớt vào đảo đều. Nêm nếm gia vị lại vừa ăn. Cho cánh gà ra đĩa và dùng nóng.



Cánh gà chín mềm, thơm mùi sả và cay cay của ớt, vừa dùng làm món mặn hay món nhậu lai rai đều rất ngon. Lăn cánh gà qua một lớp bột năng mỏng, sẽ giúp cánh gà khi ăn không bị khô. Và khi chiên các bạn nhớ chiên lửa vừa để cánh gà vàng đều và không bị nhanh cháy. Khi ăn cánh gà chiên sả ớt có thể chấm kèm xì dầu và dưa leo nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cánh gà chiên sả ớt!