Thursday 24 September 2015

Hướng dẫn cách làm món sườn non chiên gừng ớt

Hướng dẫn cách làm món sườn non chiên gừng ớt 
Hãy thêm vào bữa cơm món sườn non chiên gừng ớt nóng hổi này nhé chị em! Chế biến món ngon này vào chiều chủ nhật thì cực kỳ hợp lý đó!
- Cách làm sườn xào chua ngọt
- Cách làm bánh tráng trộn

Nguyên liệu:

- 250 g sườn non
 - 1-2 trái ớt (nếu thích ăn cay)
- 3 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp
- 1 khúc gừng (khoảng 1,5cm)
- 2-3 cây hành lá
- Dầu ăn, mắm, bột nêm

Cách làm:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Chần sơ và rửa sạch lại bằng muối. Ướp sườn với 1 thìa hạt nêm và 3 thìa bột năng, trộn đều để bột năng phủ đều miếng sườn.
Bước 3: Hành lá, gừng, ớt rửa sạch, hành cắt khúc, gừng, ớt thái chỉ.
Bước 4: Làm nóng chảo với 3 thìa dầu ăn, cho sườn vào chiên vàng.
Bước 5: Khi sườn có màu vàng đều, đẹp mắt thì tắt bếp, lấy ra bát để riêng.
Bước 6: Vẫn chảo đó cho hành, gừng, ớt vào đảo nhanh tay.
Bước 7: Khi hành gừng mềm thì cho sườn vào xóc đều.
Nêm nếm lại vừa ăn và tắt bếp, cho sườn ra đĩa rồi ăn nóng cùng cơm trắng.

Chúc bạn ngon miệng với món sườn non chiên gừng ớt nhé!

No comments:

Post a Comment