Saturday, 19 September 2015

Hướng dẫn cách làm ếch xào lăn kiểu miền Nam

Món ếch xào lăn thơm ngon, dễ thưởng thức này sẽ đem lại cảm giác ngon miệng. Có món này để nhậu với bia vào mùa hè thì đúng là tuyệt cú mèo nhá. Các chị, các mẹ thử chế biến cho phu quân của mình xem các anh có thấy kích thích không nhé.
- Cach lam kem chuoi
- Cach lam mut dua

Nguyên liệu:

- 8 con ếch
- 1 củ hành tây
- 4 tai nấm mèo
- 3 muỗng cafe bột cà ri
- ½ chén nước dừa tươi
Cách làm:

Bước 1: Ếch làm sạch cân còn 500g ướp với 2 muỗng cafe muối, 5 muỗng cafe đường. Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng

Bước 2: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 3 muỗng canh sả băm và 3 muỗng cafe bột cà ri. Cho ếch vào đảo sơ, thêm 1 muỗng cafe bột nghệ nếu thích đậm màu, cho nấm, hành, đậy nắp 2 phút.
Bước 3: Mở nắp ra đảo đều, nêm 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hat nêm, ½ chén nước dừa tươi, đợi sôi lại tắt bếp.
Dọn nóng dùng với cơm trắng.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với món ếch xào lăn!

Phụ nữ

Hướng dẫn cách làm cá Bống Kho Tiêu

Hướng dẫn cách làm cá Bống Kho Tiêu thơm ngon cho buổi tối cạnh gia đình
Cá bống kho tiêu là món được nhiều người ưa thích vì thịt cá khi kho săn dai, lại rất ngấm gia vị và đưa cơm. Thời tiết miền bắc đang chuẩn bị bước vào đợt rét nàng Bân nhưng với món ăn này bạn sẽ không còn cảm giác lạnh lẽo trong bữa cơm nữa :D.
- Cách làm kem chuối
- Cách nấu thịt kho tàu
Tham khảo cách nấu cá bống kho tiêu dưới đây:

Nguyên liệu:

- Cá bông tươi
- Nước mắm ngon
- Đường hoa mai
- Gừng, ớt, tiêu.

Thực hiện:

Bước 1: Cá bống bỏ đầu, làm sạch để ráo. Rán cá cho cá hơi vàng bề mặt.
Bước 2: Dùng nồi đế dày để kho cá, như vậy sẽ giúp cá khi cạn nước kho, ngấm vị mà không bị cháy dưới đáy nồi. Cho 3 thìa đường hoa mai (loại thìa ăn phở) để chưng nước hàng. Đường lên màu caramen cho ít nước vào nồi đun sôi là bạn có nước hàng để kho cá.
Bước 3: Bớt ra một ít nước hàng ra ngoài để rưới lên bề mặt cá cho đều mầu. Phần còn lại bạn cho một thìa canh nước mắm ngon, nước sôi và thêm ít đường, lúc này bạn nêm nếm vị mặn ngọt sao cho vừa vị của gia đình mình ăn. Lượng nước và mắm bạn chế làm sao mà khi cho cá vào phải sâm sấp bề mặt cá.
Bước 4: Cho cá đã rán sơ vào nồi nước mắm đường đã sôi, rắc thêm gừng thái lát hoặc sợi, tiêu sọ đập dập và ớt đập dập (nếu ăn được cay). Rưới đều phần nước hàng còn lại lên bề mặt cá để cá thấm đều màu hơn.
Bước 5: Kho cá trong lửa vừa để cá săn lại, lúc này nếu muốn lật để cá thấm vị thì lật nhẹ nhàng.
Bước 6: Nước kho cạn, cá thấm vị mặn, ngọt, cay ấm của tiêu gừng là món cá bống kho tiêu của bạn đã hoàn thành.

Sở dĩ món cá bống kho tiêu là món được nhiều người ưa thích vì mặc dù thịt cá bống mềm nhưng khi kho thịt cá săn dai, lại rất ngấm vị và đưa cơm.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu cá bống kho tiêu dễ ăn nhé!

Phụ nữ

Hướng dẫn cách làm món sườn non nấu giả cầy

Hướng dẫn cách làm món sườn non nấu giả cầy thơm ngon
Thưởng thức cơm nóng với món sườn non giả cầy vừa ngon, vừa đậm đà thế này thì còn gì bằng. Đây là một món vừa tốt lại còn chống ngán hiệu quả so với các món rán hoặc xào cùng nguyên liệu.Bạn thử chế biến xem ăn có ngon không nhé.
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa

Tham khảo cách nấu sườn non giả cầy dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 500g sườn non
- Riềng, sả
- Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)
- Nước mắm, hạt nêm, mì chính.
Cách làm:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp đun sôi nước, chần sườn non qua nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Riềng cạo vỏ, cắt lát. Sả đập giập, băm nhỏ. Ướp sườn với riềng, sả, mắm tôm, mật mía, hạt nêm, mì chính, nước mắm liều lượng tuỳ khẩu vị gia đình. Đeo găng tay nilon vào bóp cho sườn ngấm đều gia vị ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp rang đến khi sườn chín và săn lại thì cho một bát con nước lọc vào, đun lim rim đến khi sườn chín mềm là được.
Sườn non giả cầy ăn với cơm trắng hoặc bún kèm rau thơm các loại (lá mơ lông, quế, tía tô, kinh giới, húng cây, sả...) đều rất ngon nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu sườn non giả cầy!

Phụ nữ