Wednesday, 23 September 2015

Hướng dẫn cách làm món chim Cút Quay Mật ong lạ miệng

Hướng dẫn cách làm món chim Cút Quay Mật ong lạ miệng
Thịt chim cút mềm kết hợp với mùi thơm của ngũ vị hương kèm với vị ngọt của mật ong sẽ là một món ăn thú vị cho gia đình bạn. Chế biến món ăn ngon tuyệt này để thay đổi khẩu vị cho mọi người nhá.
- Cach lam kem chuoi
- Cach lam mut dua

Nguyên liệu:

- 3 con chim cút
- 1 gói ngũ vị hương
- Gia vị: dầu hào, mật ong, nước mắm, tỏi và hành khô.
Thực hiện:

Bước 1: Chim cút vặt lông, rửa sạch, bỏ đầu và chân. Để khử mùi hôi của chim bạn sát lên da chim ít hỗn hợp rượu trắng pha với ít gừng đập dập. Cắt đôi con chim sau khi đã rửa sạch và thấm khô. Ướp thịt chim với 1 thìa cà phê ngũ vị hương, hành khô và tỏi bằm, 3 thìa cà phê dầu hào. Ướp chim trong vòng 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Đặt chảo cho ít dầu ăn vào để rán chim cho vàng đều 2 mặt. Chú ý lúc cho chim vào chảo rũ bỏ phần hành khô và tỏi khi ướp thịt ra để lúc rán không bị cháy. Rán thịt chim trên lửa vừa để chim chín vàng ngoài da mà ở trong không bị sống.
Bước 3: Cho 2 thìa cà phê nước mắm và 5 thìa cà phê mật ong rưới đều lên chỗ thịt chim cút đã chín vàng, dùng đũa đảo liên tục. Đảo trong lửa nhỏ tầm 3 phút cho đến khi mật ong hơi sậm mầu và bám đều vào thịt chim là được.
Bày chim cút đảo mật ong ra đĩa và thưởng thức bạn nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món chim cút đảo mật ong giòn thơm!

Phụ nữ

Hướng dẫn cách làm chè Bột Lọc Khoai Lang Tím

Hướng dẫn cách làm chè Bột Lọc Khoai Lang Tím
Món chè bột lọc khoai lang tím này sẽ là món tráng miệng và thanh nhiệt siêu hấp dẫn. Trong thời tiết như thế này mà được ăn chè thì còn gì bằng nữa.
- Cách làm kem chuối
- Cách nấu thịt kho tàu

Nguyên liệu:

- Bột lọc (hoặc bột năng): 100gr
- Khoai lang tím: 50gr
- Lạc hạt: 50gr
- Đường: 150gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dừa nạo sợi: 15-20gr
- Vừng rang chín: 10-15gr

Thực hiện:

Bước 1: Khoai gọt bỏ vỏ, luộc chín.
Bước 2: Lạc rửa sạch rồi cũng đem luộc chín mềm.
Bước 3: Khi khoai luộc xong còn nóng thì cho khoai cùng nước luộc khoai vào cối xay sinh tố, xay cho khoai thật nhuyễn (lượng nước đủ để máy quay).
Bước 4: Khoai xay xong vẫn còn nóng thì đổ từ từ vào bột, lấy đũa trộn đều. Thêm 80gr đường, sau đó lấy tay nhào đều sao cho thành khối bột dẻo mà không dính tay.
Bước 5: Ngắt 1 chút bột, ấn bẹt rồi cho hạt lạc vào giữa, kéo các mép bột cho bao kín hết hạt lạc, sau đó đem vê tròn lại.
Bước 6: Cho những hạt lạc bọc bột vào nồi, đổ nước ngập mặt. Đun cho đến khi hạt lạc nổi lên mặt nước.
Bước 7: Luộc thêm khoảng 4-5 phút nữa rồi cho chỗ đường còn lại và gừng thái chỉ vào nồi chè. Sau đó tắt bếp, để chè nguội hẳn rồi múc vào từng bát nhỏ.
Rắc lên trên bát chè một ít dừa nạo sợi và vừng rang chín. Nếu thích ăn lạnh thì có thể cho thêm đá hoặc cho chè vào ngăn mát tủ lạnh.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với chè bột lọc khoai lang tím!

Phụ nữ

Hướng dẫn cách làm salad Dưa Chuột Thịt Gà

Hướng dẫn cách làm salad Dưa Chuột Thịt Gà
Món salad dưa chuột thanh mát trộn với thịt gà này sẽ làm dễ chịu hơn bữa cơm ngày nóng. Chỉ cần một thời gian ngắn bạn đã có một món ăn ngon tuyệt cho cả gia đình.
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa

Nguyên liệu:

- 1 cái ức gà (225g)
- 400ml nước
- 2 quả dưa chuột rửa sạch, thái lát miếng vừa ăn
- 15ml dầu mè
- 1 tép tỏi, nghiền nhỏ
- 2,5g bột dashi (có ở các cửa hàng bán đồ Nhật) (nếu không có cũng được)
- 5g hạt vừng
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
- Xì dầu
Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nước. Sau đó ức gà vào luộc trong 5 phút, tắt bếp rồi ngâm thịt gà trong nồi khoảng 10 phút.
Bước 2: Cho thịt gà ra, để trên đĩa rồi cho vào tủ lạnh để nó nguội hoàn toàn bằng nhiệt độ phòng.

Bước 3: Trong một bát nhỏ, trộn tỏi với dầu mè và bột dashi.

Cho gà ra khỏi tủ lạnh và xé nhỏ thành các sợi mỏng.
Bước 4: Cho dưa chuột, thịt gà, hạt vừng, hỗn hợp dầu mè-tỏi vào chung một bát, trộn đều với muối, hạt tiêu.
Phun một ít xì dầu và vắt chút tranh lên trên. Bạn có thể ăn salad thịt gà dưa chuột lạnh hoặc ở nhiệt độ thường đều rất ngon.

Chúc các thành công và ngon miệng với salad dưa chuột trộn thịt gà nhé!

Phụ nữ

Hướng dẫn cách làm gà Om Xì Dầu Ngon Cơm

Hướng dẫn cách làm gà Om Xì Dầu Ngon Cơm
Chị em thử làm món gà om xì dầu để ăn với cơm xem sao nhé! Có món ăn này, bữa cơm gia đình sẽ được làm mới , tránh gây ra cảm giác chán ăn vào mùa hè.
- Cách làm sườn xào chua ngọt
- Cách làm bánh tráng trộn

Nguyên liệu:

- Gà ta: ½ con
- 2 củ hành
- 1 củ gừng nhỏ
- 4-5 cọng hành lá
- Xì dầu, đường

Cách làm:

Bước 1: Cắt hành lá thành từng khúc dài; gọt vỏ gừng thành miếng; bóc vỏ hành tím rồi cắt nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào nồi.
Bước 2: Cho nước và xì dầu vào nồi theo tỷ lệ 1:1, sau đó thêm 15g đường vào.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp rồi đun, đến khi hỗn hợp vừa sôi thì cho gà vào, vặn lửa nhỏ rồi đun trong 8 phút.
Bước 4: Lật ngược mặt thịt gà lại, chỉnh sang lửa vừa rồi tiếp tục đun trong 5 phút, sau đó tắt bếp rồi để nguyên trong 15 phút.
Bước 5: Chặt gà thành miếng vừa ăn. Nếu thích có thể chấm thêm bột canh.

Khi ăn, có thể rưới sốt lên trên nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với gà om xì dầu!

Phụ nữ

Hướng dẫn cách chọn Hải Sản biển tươi ngon

Hướng dẫn cách chọn Hải Sản biển tươi ngon
Làm thế nào để chọn được những con cua, ghẹ, tôm hay mực ngon... chị em cũng cần phải biết cách.

Khi đi du lịch, đi biển, nếu có ý định chọn hải sản tươi sống để ăn tại nhà hàng hoặc mua mang về, chị em hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!
- Cach lam kem chuoi ngon
- Cach lam caramen


Cua

- Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

- Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
- Nên chọn con thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.

Ghẹ

Ghẹ có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh.

- Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn.

- Chọn những con thật chắc, bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún.

- Nếu thích ăn ghẹ thịt thì chọn con đực, bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.

- Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái. Những con này có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.

- Ghẹ đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, ghẹ cái thì yếm to.

Tôm

Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.


- Mắt cá phải tươi, hai mắt sáng và linh hoạt. Một số loại cá, mắt có thể lồi ra một chút.

- Nếu ấn nhẹ vào mình cá mà thịt lại bật trở lại về nguyên trạng thì đó là cá tươi. Bản chất của thịt cá là có tính đàn hồi. Theo thời gian bắt cá lên khỏi mặt nước thì khả năng này sẽ giảm

- Mang cá màu đỏ hoặc hồng là cá tươi và đầy sức sống.

- Một con cá tươi phải có vảy xếp chặt khít và sáng bóng. Da cũng không được có bất cứ nốt lấm chấm nào.

Mực

Chọn mực tươi nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực nang  còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.



Cách lựa chọn các loại sò không khác nhau là mấy. Như sò huyết ngon là khi bạn chọn con phải lớn vừa ăn vì nếu nhỏ lúc luộc hoặc sò sẽ bị teo lại, còn to quá thì dễ bị dai.
Sò còn tươi khi nhìn trên rổ thấy nhiều con đang thò lưỡi ra ngoài. Nếu sò ngậm miệng, nên ngửi sò, sò có mùi hôi không nên mua.

Ngao

Khi mua nên chọn những con vỏ còn cứng, và đóng chặt miệng. Dùng tay tách thử vỏ ngao, nếu có thể dễ dàng tách chúng ra tức là ngao chết. Cũng có những con ngao còn sống mà miệng của chúng lại mở ra. Lúc này, dùng tay chạm vào chúng, nếu thấy ngao di chuyển hoặc miệng khép lại, tức là ngao còn tươi sống.

Ốc

Ốc ngon có mày nằm sát bên ngoài, khi đụng tay vào, mày khép lại. Ngược lại, mày thụt sâu vào trong là ốc không ngon. Ốc chết có mùi rất khó chịu.

Phụ nữ

Hướng dẫn cách làm cà ri Tôm cay cay ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm cà ri Tôm cay cay ngon tuyệt
Thỉnh thoảng chị em có thể đổi bữa cho cả nhà bằng món tôm nấu cà ri này nhé! Món này cực kỳ thích hợp trong thời tiết mát mẻ ở miền bắc trong những ngày mưa.
- Cach lam kem chuoi
- Cach lam mut dua

Nguyên liệu:

- Tôm loại to: 300 – 400gr
- Khoai lang: 1 củ cỡ 300gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Sả: 1 cây
- Tỏi: 1 củ
- Bột cà ri: 1 gói
- Nước cốt dừa: 150-200ml
- Húng quế, hạt nêm, gia vị.
Thực hiện:

Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng và bụng.
Bước 2: Ướp tôm với 1 chút tỏi và sả băm nhỏ, một ít hạt nêm, gia vị và 1 gói cà ri.
Bước 3: Khoai lang gọt bỏ vỏ, bổ miếng, ngâm vào bát nước muối pha loãng để khoai khỏi thâm.
Bước 4: Cho khoai vào chảo rán hơi vàng các mặt (hoặc chỉ cần se các mặt), sau đó gắp ra đĩa.
Bước 5: Cà rốt, hành tây thái miếng cỡ miếng khoai lang. Tỏi băm nhỏ, sả đập dập rồi cắt khúc. Rau húng quế nhặt rửa sạch.
Bước 6: Phi thơm tỏi và sả, cho tôm vào xào qua.
Bước 7: Đổ khoảng 1 bát con nước vào nồi tôm, đun sôi sau đó thả đến khoai và cà rốt vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trong vài phút rồi cho hành tây và nước cốt dừa vào.
Nêm thêm hạt nêm, gia vị và đun sôi thêm vài phút nữa rồi thả rau húng quế vào.
Bước 9: Cho cà ri tôm ra bát, ăn cùng bánh mì hay bún đều rất ngon.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với tôm nấu cà ri!

Phụ nữ

Hướng dẫn cách làm món chả Cốm thơm ngon

Hướng dẫn cách làm món chả Cốm thơm ngon
Chả cốm là một trong những món ngon, dễ làm, chị em cùng thử nhé! chỉ cần bỏ thêm chút thời gian và công sức là bạn sẽ có một món vô cùng đưa cơm.
- Cách làm kem chuối
- Cách nấu thịt kho tàu

Nguyên liêu:

- 300 gr giò sống
- 100 gr cốm tươi
- 100 gr thịt nạc vai xay
- Hành khô, nước mắm, hạt tiêu
Thực hiện:

Bước 1: Cho thịt xay vào bát với một củ hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ, nửa thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm và trộn đều với giò sống.
Bước 2: Sau khi trộn nhuyễn nguyên liệu trên với nhau xong bạn mới trút cốm vào bát để trộn đều cốm thịt với nhau. Nếu bạn để cốm ra ngoài bị khô quá thì có thể vảy mấy giọt nước lọc vào cốm cho đỡ khô.
Bước 3: Tay rửa sạch, sát ít dầu ăn vào lòng bàn tay, cho thịt cốm vừa trộn nhuyễn vào lòng bàn tay để nặn chả cốm thành hình tròn khổ bằng lòng bàn tay. Nặn lần lượt cho đến hết. Đặt phần chả cốm mới nặn lên lá sen sạch, sau đó đặt lên giá hấp, đậy lá sen lên trên lớp chả cốm, và hấp trong vòng 15 phút. Việc hấp chả trong lá sen sẽ làm món ăn có mùi thơm và màu xanh của lá sen bạn nhé!
Bước 4: Sau khi hấp xong, cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo sao cho lượng dầu ăn sẽ ngang với bề mặt chả. Dầu sôi, thả chả cốm đã hấp vào chiên cho chín vàng hai mặt.
Bước 5: Sau khi chiên xong, bạn đặt chả cốm ra giấy thấm dầu cho ráo dầu. Sau đó cắt chả cốm, bày vào đĩa để ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món chả cốm thơm ngon nhé!

Phụ nữ

Hướng dẫn cách làm món tôm Xào Chua Ngọt ngon lạ

Hướng dẫn cách làm món tôm Xào Chua Ngọt ngon lạ
Món tôm xào chua ngọt này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ngon, lạ cho bữa ăn gia đình. Đi chợ mua Tôm tươi về chế biến thử món hấp dẫn này nhé.
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa
Nguyên liệu:

- Tôm: 250gr
- Dứa: 1 quả
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Chanh: 1 quả
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Dầu ô liu.
Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1 chút muối.
Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch cắt miếng vuông.
Bước 3: Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ô liu vào và thêm hành, tỏi băm nhỏ, phi thơm.
Bước 5: Cho dứa, ớt chuông vào xào trong khoảng 5 phút.
Bước 6: Tiếp tục cho tôm vào xào cho chín.
Bước 7: Nước sốt chua ngọt: lấy 2 thìa cốt chanh, pha với 1 thìa nước tương và chút nước lọc, quấy đều rồi cho vào chảo đảo đều, sau đó tắt bếp.
Trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với tôm xào chua ngọt nhé!

Phụ nữ