Sự kết hợp giữa bóng bì và mề gà cùng một số loại rau củ như cà rốt, súp lơ, nấm, trứng cút sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món canh bổ dưỡng.
- Cach lam suon xao chua ngot
- Cach lam kem chuoi
Nguyên liệu:
- Mề gà: 01 bộ
- Trứng cút: 10 quả
- Bóng bì: 100 gr
- Giò sống: 100 gr
- Nước dùng gà
- Nấm hương, nấm rơm, cà rốt, súp lơ, hành mùi, gừng, hành tím.
Tổng tiền: 50.000 đồng
Thời gian chế biến: 30 phút
Cách làm:
Bước 1: Bóng bì ngâm nước cho mềm. Sau đó rửa sạch với rượu gừng cho hết mùi hôi. Vắt bóng nhẹ tay cho hết nước ngâm. Chần bóng qua nước dùng đun sôi, vắt ráo.
Bước 2: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Bước 3: Nấm hương ngâm nước cho mềm, cắt chân, rửa sạch, bổ đôi. Cà rốt, súp lơ cắt khúc vừa ăn.
Bước 4: Xào thơm mề gà cùng hành tím với một chút gia vị. Khi mề gà săn, cho nước dùng gà và nước nấm vào đun cùng.
Bước 5: Cho cà rốt vào nấu cùng để nước dùng thêm ngọt.
Bước 6: Khi cà rốt mềm, lấy thìa múc từng viên giò sống cho vào nồi.
Bước 7: Kế tiếp thả bóng bì vào nồi canh. Khi bóng bì chín, các bạn lần lượt cho nấm hương, nấm rơm và súp lơ vào.
Đun thêm 3 phút rồi thả trứng cút vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 8: Múc canh trứng cút bóng bì ra bát, rắc hành mùi và tiêu vào, dùng nóng với cơm.
Canh bóng thập cẩm là món canh thường được nấu trong các dịp lễ, Tết.
Với các nguyên liệu đơn giản, các bạn không cần phải đợi đến Tết mới nấu mà hãy nấu cho các thành viên trong gia đình món canh trứng cút bóng bì bổ dưỡng vào các ngày cuối tuần để cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh trứng cút bóng bì!