Monday, 23 November 2015

Tràng lợn hấp gừng răm nhậu cực ngon

Vị thơm, ngon, dai, giòn của tràng lợn hấp gừng răm chắc chắn ông xã nhà bạn sẽ thích.

Cach lam kem chuoi ngon
Cách làm sườn xào chua ngọt



Làm món tràng lợn hấp gừng răm cho ông xã lai rai cùng bạn bè nhé!

Tổng giá tiền: 75.000 đồng
Thời gian thực hiện: 20 phút
Món ăn dành cho: 2 người
Nguyên liệu
- Tràng lợn: 300gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành: 1 củ
- Rau răm: vài ngọn
- Mắm, đường, rượu, hạt tiêu, dấm, muối



Cách làm:
Bước 1: Tràng lợn đem bóp với dấm và muối rồi rửa lại nước cho sạch và hết mặn.



Bước 2: Trong lúc làm sạch tràng lợn thì bắc sẵn một nồi nước lên bếp cho vào nồi một ít muối, rượu, hành và gừng đập dập. Khi nước sôi thì thả tràng lợn vào. Đun sôi trở lại thì gắp tràng lợn ra và ngâm ngay vào bát nước đá.



Bước 3: Thái tràng lợn thành từng miếng nhỏ. Rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ.



Bước 4: Ướp tràng lợn với một ít đường, hạt tiêu và mắm.



Bước 5: Rải một ít gừng, rau răm xuống dưới đáy một chiếc đĩa sâu lòng. Sau đó xếp tràng lợn lên trên. Trên cùng lại rải thêm một ít gừng và vài ngọn rau răm. Cho đĩa tràng lợn vào hấp trong khoảng 7 – 8 phút từ khi nước sôi là được.



Khi được, cho tràng lợn hấp gừng răm ra ngoài và ăn nóng.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tràng lợn hấp gừng răm nhé!