Wednesday, 7 October 2015

Hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng

Hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng
Nếu sau các buổi tiệc tùng còn dư bánh mì thì có thể tận dụng bánh mì cũ để làm món bánh chuối nướng này chị em nhé!
- Cách làm sườn xào chua ngọt
- Cách làm bánh tráng trộn



Nguyên liệu:

- Cho một khuôn bánh tròn, đường kính 20cm (hoặc khuôn vuông cạnh 20cm), cao 10cm1

- Nải chuối sứ chín (khoảng 20 trái)

- 2 muỗng canh rượu rhum (không bắt buộc)

- 300ml nước cốt dừa

- 500ml sữa tươi không đường

- 250-300g đường

- 300-350g bánh mì (khoảng 4-5 ổ nhỏ)

- 1 quả trứng gà đánh tan (không bắt buộc)

- 100g bột mì (không bắt buộc)

- 100g bơ hơ chảy

- 2 ống vani



Cách làm:

Bước 1: Chuối lột vỏ, cắt lát xéo dày khoảng1cm.



Ướp chuối với rượu rum và 1/2 lượng đường. Để khoảng 1 giờ cho chuối thấm đường.



Bước 2: Bánh mì cắt lát xéo, dày khoảng 7 mm.



Bước 3: Hòa tan sữa, nước cốt dừa, trứng, 1/2 lượng đường còn lại ,bột mì, vani.



Bước 4: Lót giấy ở đáy khuôn. Ngâm bánh mì vào hỗn hợp sữa.



Bước 5: Xếp một lớp bánh mì, rưới một ít bơ lên, xếp một lớp chuối và tiếp tục một lớp bánh.



Một ít bơ, một lớp chuối.



Trên cùng là bánh mì và bơ.



Bước 6: Mở lò ở 170 độ C, lửa trên dưới trước 10 phút. Cho bánh vào rãnh giữa lò, nướng khoảng 1-1,5 giờ.

Để bánh nguội cho bánh được chắc, rọc quanh thành khuôn lấy bánh ra.



Có thể không sử dụng trứng gà và bột mì, trong công thức này thêm trứng và bột để tăng độ kết dính các thành phần của bánh. Các nguyên liệu trong bánh đều chín nên viêc nướng lâu với lửa vừa là để chuối có màu hồng đẹp.
Nếu trong quá trình nướng thấy mặt bánh vàng nhiều thì có thể dùng một lớp giấy nhôm đậy bên trên và tiếp tục nướng. Bánh nướng càng lâu thì chuối càng hồng đẹp. Lượng đường có thể tăng giảm tùy khẩu vị và tùy độ ngọt của chuối.
Chuối chọn cho món này phải là chuối sứ và chín thì khi nướng xong chuối mới có màu hồng, bánh ngọt thơm. Nếu không đủ kiên nhẫn chờ chuối tươm mật chuyển màu hồng thì có thể lấy ra dùng sớm hơn nếu dùng tăm xăm thử thấy bánh ráo là được. Chúc các bạn có món bánh chuối nướng thơm ngon, đẹp mắt!

Hướng dẫn cách làm món cơm rang dưa bò ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm món cơm rang dưa bò ngon tuyệt
Món cơm rang tự làm ở nhà vừa không tốn nhiều thời gian mà bạn vừa có thể hạn chế được lượng chất béo như mong muốn.
- Cach lam kem chuoi ngon
- Cach lam caramen



Cách làm cơm rang dưa bò không khó nhé chị em.
Nguyên liệu: (1 suất cơm)
- Một bát con đầy cơm nguội

- Nửa bát con dưa chua

- 60g thịt bò

- 1 quả trứng vịt

- Tỏi, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn



Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái mỏng ướp với hạt nêm, tỏi băm và chút xíu dầu ăn (ướp với dầu ăn giúp thịt bò mềm).
Bước 2: Cơm bóp nhẹ cho tơi hạt.



Bước 3: Láng chảo bằng một chút dầu ăn, cho thịt bò với dưa chua vào xào trên lửa to đến khi thịt bò vừa chín và nước cạn gần hết, trút thịt bò với dưa ra đĩa.



Bước 4: Cho cơm vào chảo rang, đập trứng vào chảo, đảo đều đến khi cơm khô và tơi, nêm nước mắm.



Bước 5: Có thể cho thịt bò với dưa vào đảo cùng hoặc cho cơm ra đĩa rồi đổ dưa bò lên trên.



Ăn cơm rang dưa bò khi đang còn nóng nhé!
Lưu ý, với dụng cụ ở nhà, rang cơm từng suất một cơm sẽ ngon hơn.



Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cơm rang dưa bò nhé!

Cách làm Lẩu cua đồng

Lẩu cua đồng được nhiều ưa thích vì vị chua thanh mát lại vẫn đậm đà, rất thích hợp cho những ngày trời se lạnh.
- Cach lam kem chuoi
- Cach lam mut dua



Với cách làm lẩu cua đồng như thế này, cả nhà sẽ có một bữa ăn đầy hấp dẫn và thú vị.
Nguyên liệu: (cho 5-6 người ăn)
- Cua đồng: 700 gram

- Xương ống: 500 gram

- Bắp bò: 500 gram

- Đậu phụ: 4 bìa

- Cà chua: 4 quả to

- Sấu xanh: 5 - 6 quả

- Dấm bỗng: 1/2 bát con

- Gừng: 2 củ to

- Hành khô: 10 củ

- Rau nhúng lẩu: Rau xà lách hoặc rau diếp, tía tô, kinh giới, hoa chuối... (Có thể thay thế bằng các loại rau ưa thích)

- Dầu ăn, gia vị...
Thực hiện:
Bước 1: Ninh nước dùng xương
- Trước tiên, đặt vỉ nướng lên bếp ga, để lửa ở mức vừa phải, nướng xém vỏ một nhánh gừng nhỏ và 3 - 4 củ hành khô. Nướng xong, dùng dao bóc vỏ, rửa sạch. Đập dập gừng và hành để riêng.



- Xương ống rửa sạch, chần qua nước vừa đun sôi, vớt ra rửa lại một lần nữa. Cho xương, gừng và hành khô đã đập dập phía trên vào nồi, thêm 2 - 3 thìa canh gia vị cùng với 1 - 1.5 lít nước.
- Nếu dùng nồi áp suất, các bạn chỉ ninh khoảng 25 - 30 phút là được. Nếu ninh trên bếp ga bình thường, lưu ý không để sôi quá mạnh sẽ làm nước dùng không được trong.



Bước 2: Lọc cua
- Cua đồng mua về đổ vào trong nồi nhỏ, xóc đều với muối hạt cho cua nhả hết bẩn. Rửa nhiều lần với nước. Tách bỏ phần mai, gạt gạch cua vào bát nhỏ. Phần thịt cua cho vào cối giã nhuyễn.
- Nếu không muốn lích kích, các bạn có thể mua cua giã sẵn ngoài chợ.



- Hòa cua xay với khoảng 1 - 1.5 lít nước sạch để lấy nước. Nên bóp nhuyễn cua xay khoảng 5 - 10 phút để phần nước được đặc.



- Tiếp theo, lọc lấy nước trong qua một chiếc rây nhỏ.



Bước 3: Rán đậu
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, để thật ráo nước. Không nên rán đậu ngay sau khi mua về hoặc mới rửa vì đậu còn nhiều nước và khó rán giòn.



- Cho đậu phụ vào chảo dầu nóng già. Rán đều tay trên lửa to để đậu vàng đều và giòn nhưng vẫn giữ được độ mềm, béo bên trong.



Bước 4: Ướp thịt bò.
- Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc thái con chì tùy thích. Nêm khoảng 1 thìa canh gia vị, trộn đều. Chỉ nên ướp thịt bò trước khi ăn 20 phút để thịt không bị thâm.



Bước 5: Chuẩn bị rau nhúng lẩu.
- Rau xà lách và các loại rau thơm khác mua về nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ vừa ăn.
- Mọi người thường thích ăn lẩu cua với rau sống, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dùng lẩu cua với một số loại rau mùa lạnh khác rất ngon như rau cải chíp, rau cải xoong, nấm...
Bước 6: Chế nước lẩu.
- Cà chua rửa sạch, bổ cau, không nên thái cà chua quá mỏng. Sấu xanh rửa sạch, nạo vỏ. Hành khô đập dập hoặc thái mỏng tùy thích. Tùy theo sở thích bạn có thể tăng số lượng hành khô. Càng nhiều hành khô phi thơm thì nước lẩu càng thơm.
- Đặt nồi lẩu lên bếp ga, đổ nước dùng xương đã ninh đầy 1/2 nồi. Tiếp theo, đổ bát nước cua xay đã lọc vào đầy nồi. Cho cà chua, sấu, dấm bỗng và gia vị, đun nhỏ lửa.



- Ở bước này cần đun nhỏ lửa để gạch cua đóng bánh. Nếu vội vàng đun trên lửa to thì gạch cua sẽ tan vào nước, khi ăn không cảm nhận được rõ rệt mùi vị của gạch cua.
- Trong thời gian chờ nước lẩu sôi, cho dầu ăn vào chảo nhỏ, chờ nóng già thì thả hành khô vào phi vàng.
- Khi hành khô lên màu vàng, tắt lửa, nhanh tay đổ bát gạch cua vào, dùng đũa khuấy nhẹ.

- Đổ phần gạch cua vừa phi thơm bên trên vào nồi nước dùng vừa sôi lăn tăn. Lúc này, bạn cũng có thể vớt gạch cua ra một bát, lúc nào ăn thì thả lại vào nồi.

Bây giờ, nồi lẩu cua đồng thơm ngon đã sẵn sàng để gia đình bạn thưởng thức.



Nồi lẩu cua đồng hấp dẫn, thanh mát vị chua của dấm bống và sấu tươi, nước dùng ngọt, đậm đà.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lẩu cua đồng này nhé!

Hướng dẫn cách làm món cá chép sốt cà chua

Hướng dẫn cách làm món cá chép sốt cà chua
Món cá chép sốt cà chua sẽ khiến bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn. Chế biến món ngon này thay cho các món thịt hàng ngày sẽ rất tốn cơm đó nhé.
- Cách làm kem chuối
- Cách nấu thịt kho tàu



Nguyên liệu:

- Cá chép: 500 g

- Cà chua: 5 quả

- Hành lá, thì là, rau dăm

- Ớt, hành khô

- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Tổng tiền: 35.000 đồng

Thời gian: 30 phút

Khẩu phần: 2 người



Cách làm:
Bước 1: Cá chép đánh vẩy, bỏ ruột rửa sạch.
Bước 2: Cà chua rửa sạch thái miếng vừa.



Bước 3: Hành, dăm, thì là cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.



Bước 4: Đổ dầu ăn vào chảo chiên cá chín vàng.



Bước 5: Vẫn chảo đó phi thơm hành cho cà chua vào xào chín mềm để làm nước sốt. Để cà chua mau chín cho thêm 1 thìa súp đậy vung, cà chua sẽ mau mềm.



Bước 6: Tiếp đến cho cá vào, rưới phần nước sốt lên mình cá. Nêm gia vị vừa miệng.



Bước 7: Cuối cùng thêm hành hoa, thì là vào.
Cho cá ra đĩa dùng nóng.
Chúc bạn ngon miệng với món cá chép sốt cà chua!

Hướng dẫn cách làm món khoai Tây chiên xù ngon tuyệt

Nhâm nhi khoai tây chiên xù giòn giòn nóng hổi với tương ớt cay cay trong chiều lạnh thật đã!
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa



Nguyên liệu:
- 1 gói khoai tây nghiền sẵn đã được ướp lạnh: 300g (nếu không có bạn có thể tự làm khoai tây nghiền bằng cách luộc chín khoai tây, rồi dùng muôi nghiền nát khoai).
- 4 quả trứng
- 2 chén bột chiên xù
- Dầu để chiên (số lượng nhiều để chiên ngập khoai tây)



Cách làm:Bước 1: Viên khoai tây nghiền thành những viên tròn có đường kính 2,5cm.



Bước 2: Cho trứng vào bát, đánh đều. Bột chiên xù để riêng trong một bát. Lăn khoai tây vào bột chiên xù, rồi nhúng vào bát trứng sau đó lại một lần nữa lăn vào bột chiên xù.









Bước 3: Đặt các viên khoai tây lên khay. Làm tương tự cho đến khi hết chỗ bột khoai tây nghiền. Cho khoai tây vào tủ lạnh nghỉ khoảng 30 phút.



Bước 4: Làm nóng dầu trong nồi (nồi đáy dày để không bị cháy) sau đó thả khoai tây nghiền vào chiên cho đến khi vàng giòn, khoảng từ 3-4 phút (không nên chiên nhiều khoai tây cùng một lúc sẽ khiến dầu bị mất nhiệt). Sau đó, vớt khoai để ra giấy thấm cho ráo dầu.



Thưởng thức khoai tây chiên xù với tương ớt khi vẫn còn đang ấm nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khoai tây chiên xù!

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh gối thơm ngon

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh gối thơm ngon
Thưởng thức những chiếc bánh gối giòn giòn, nóng hổi trong những ngày đông lạnh giá thật thích.
- Cách nấu thịt kho tàu



Nguyên liệu:

- 10-15 vỏ bánh gối

- 300g thịt xay

- 10-15 quả trứng cút

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ

- 1 ít miến ngâm nở cắt nhỏ

- Cà rốt, dưa chuột, chanh, tỏi, ớt

- Rau sống ăn kèm



Cách làm:
Bước 1: Cho hỗn hợp thịt băm, miến, mộc nhĩ, cà rốt bào sợi vào bát tô nêm 1 thìa bột nêm, 1 ít hạt tiêu.



Bước 2: Trộn đều hỗn hợp.



Bước 3: Chuẩn bị vỏ bánh gối, trứng cút lộn và nhân thịt cùng 1 bát nước lọc.



Bước 4: Chải vỏ bánh gối ra đĩa đặt phần nhân thịt vào cùng 1 quả trứng cút cắt đôi.



Bước 5: Dùng tay thấm nước bôi quanh viền bánh, gập đôi mép vỏ bánh lại tạo thành viền gối.



Bước 6: Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.



Bước 7: Pha nước chấm bánh gối: Trộn đều 3 thìa nước mắm, ½ thìa nước sôi, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều bạn cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn.



Bước 8: Chiên giòn bánh gối cho ngập dầu. Dùng giấy thấm dầu lót giữ bánh được giòn.



Bước 9: Bánh gối là món ăn vặt không thể thiếu trong mùa đông lạnh bạn nhé.

Bánh gối chấm nước mắm chua cay thật là tuyệt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh gối nóng hổi nhé!