- Cách làm sườn xào chua ngọt
- Cách làm bánh tráng trộn
Salad khoai tây
Nguyên liệu:
- 900g khoai tây trắng hoặc đỏ, luộc chín, bổ làm 4
- ½ chén ớt nướng thái nhỏ
- ½ chén hành thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 4 muỗng canh pho mát parmesa mài nhỏ
- Vỏ một quả chanh
- Nước ép 2 quả chanh
- 2 muỗng cà phê dầu giấm ô liu chiết xuất
- 2 muỗng cà phê lá húng quế tươi băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê hạt tiêu
Cách làm:
- Cho khoai tây vào trong một bát lớn và thêm ớt đỏ, hành tây và tỏi vào. Đảo đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.
- Trong một bát nhỏ, khuấy đều pho mát, nước chanh, vỏ chanh, dầu ô liu, húng quế, muối và hạt tiêu.
- Rưới hỗn hợp gia vị này lên bát khoai tây rồi đảo đều để khoai tây ngấm gia vị.
- Bạn có thể thưởng thức salad khoai tây ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1 giờ trước khi ăn.
Salad thịt bò nướng
Nguyên liệu:
Gia vị
- ¼ chén dầu
- 3 muỗng canh rượu giấm
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh dầu vừng
- ½ muỗng canh nước chanh vắt
- 3 muỗng cà phê đường nâu
- ½ muống cà phê xốt ớt tỏi
- Muối và hạt tiêu
Salad
- 450g thịt thăn bò ngon
- 8 lá bắp cải, cuộn lại thái nhỏ
- 1 quả dưa chuột nhỏ, thái lát mỏng
- 1/3 chén hạt điều rang muối, xắt nhỏ
Cách làm:
- Trong một bát nhỏ, trộn tất cả các nguyên liệu là gia vị với nhau. Dùng dĩa, đâm xuyên vào các miếng thịt bò rồi cho thịt bò đã tẩm ướp cùng gia vị vào túi ziploc với một nửa chỗ hỗn hợp gia vị. Để ướp thịt như vậy trong 5 – 10 phút trong khi làm nóng lò nướng.
- Làm nóng lò nướng. Phết nhẹ dầu lên vỉ nướng. Cho thịt bò ra khỏi túi và nướng trên vỉ 4 phút mỗi bên hoặc có thể hơn 1 chút nếu thích. Sau đó cho thịt bò ra khỏi vỉ nướng, để nguội trong 5 phút rồi thái mỏng.
- Chia đều bắp cải, dưa chuột, thịt bò vào 4 đĩa. Cho số hỗn hợp gia vị còn lại vào, trộn nhẹ và rắc hạt điều xắt nhỏ lên trên rồi thưởng thức salad bò nướng nhé!
Salad chanh dây thập cẩm
Salad chanh dây với vị ngọt của sữa đặc, béo của sốt mayonnaise kết hợp vói vị chua thơm dịu của chanh dây mang đến hương vị mới cho món salad bơ rau củ.
Nguyên liệu:
- ½ trái bơ
- 2 quả chanh dây
- Cà chua, xà lách xoăn, ngò ri, cà rốt và 1 quả ớt ngọt
- 2 thìa cà phê sữa đặc
- 3 thìa sốt mayonnaise
Cách làm:
- Xà lách, cà chua, cà rốt, ớt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cà chua thái lát mỏng, bơ cắt hạt lựu, cà rốt và ớt bào nhỏ sợi.
- Chanh dây bổ đôi, lấy ruột.
- Rây lấy nước.
- Sau đó cho vào hỗn hợp sữa và nước sốt theo tỷ lệ ở trên.
- Trộn đều đến khi nước sốt đặc sánh và có màu vàng nhẹ.
- Cho tất cả hỗn hợp rau củ ra đĩa, rưới nước sốt lên và cùng thưởng thức nhé!
Món salad thập cẩm chanh dây với cách làm đơn giản, nhanh gọn nhưng giàu chất dinh dưỡng sẽ là món khai vị thích hợp cho những ngày nóng bức như vậy.