Friday, 11 September 2015

Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ om nấm đậm đà

Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ om nấm đậm đà mà lại dễ làm
Món thịt ba chỉ om nấm thơm mềm, đậm đà sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng. Chỉ mất ít phút là bạn đã có một món ăn với nguyên liệu quen thuộc giá rẻ lại đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình rồi đấy. Thử xem nhé các chị, các mẹ!
- Cách làm kem chuối
- Cách nấu thịt kho tàu

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ
- 8-10 cái nấm
- 6-8 tép tỏi; 40g gừng; 30g hành; 50ml rượu nấu ăn
- Gia vị: 30ml xì dầu; đường phèn; bột bắp pha nước (30g bột bắp hòa với 40ml nước)

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấm ngâm nước cho mềm, rửa sạch. Để sang một bên. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Để sang một bên. Gừng thái lát, hành lá xắt khúc.

Bước 3: Trong một nồi, đun dầu với lửa lớn. Cho gừng vào xào thơm. Thêm hành lá, Rồi thịt heo vào đảo trong 5 phút. Thêm rượu nấu ăn vào.
Gắp thịt ra. Để sang một bên.
Bước 4: Trên một chảo, thêm tỏi và nấm, rồi cho rượu nấu ăn vào. Thêm một ít nước vào, đun sôi. Đậy vung, đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Cho lợn vào, nêm các gia vị xì dầu và đường vào. Nấu trong 15 phút.
Say đó, thêm bột bắp hòa nước vào, khuấy đều cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Cho thịt ba chỉ om nấm ra bát rồi ăn với cơm trắng nhé!

Chúc các chị em phụ nữ thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ om nấm!

No comments:

Post a Comment