Thưởng thức cháo ngao vào những buổi sáng mùa đông thật ngon và ấm áp. Chế biến món ngon này cho gia đình vào bữa sáng để thay đổi khẩu vị nhé!
- Cách làm sườn xào chua ngọt
- Cách làm bánh tráng trộn
Nguyên liệu:
- Ngao: 1 kg
- Cháo trắng: 1 bát
- Hành, rau răm
- Hành khô: phi thơm
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.
Tổng tiền: 23.000 đồng
Thời gian: 30 phút
Khẩu phần: 2 người
Cách làm:
Bước 1: Ngao rửa sạch.
Bước 2: Cho ngao vào nồi luộc chín đến khi ngao há miệng.
Bước 3: Nhặt lấy phần ruột, ngạn phần nước trong. Ruột ngao ướp ½ thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu (nếu nhà có bé thì không cần cho hạt tiêu nhé).
Bước 4: Hành, dăm nhặt bỏ gốc rửa sạch thái nhỏ.
Bước 5: Phi hành thơm với dầu ăn cho ngao vào xào săn.
Bước 6: Đổ phần nước ngao vừa đủ với lượng cháo đã nấu từ trước rồi đun sôi, hạ bớt lửa đun liu riu đến khi hạt cháo mềm nhuyễn và sánh. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 7: Cuối cùng thêm hành, rau răm.
Cho cháo ngao ra bát dùng, thêm ít hành phi giòn và ăn cùng quẩy cũng sẽ rất ngon nhé!
Chúc bạn có bữa sáng ngon miệng với món cháo ngao thơm ngon!
No comments:
Post a Comment