Wednesday, 7 October 2015

Hướng dẫn cách làm món cá chép sốt cà chua

Hướng dẫn cách làm món cá chép sốt cà chua
Món cá chép sốt cà chua sẽ khiến bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn. Chế biến món ngon này thay cho các món thịt hàng ngày sẽ rất tốn cơm đó nhé.
- Cách làm kem chuối
- Cách nấu thịt kho tàu



Nguyên liệu:

- Cá chép: 500 g

- Cà chua: 5 quả

- Hành lá, thì là, rau dăm

- Ớt, hành khô

- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Tổng tiền: 35.000 đồng

Thời gian: 30 phút

Khẩu phần: 2 người



Cách làm:
Bước 1: Cá chép đánh vẩy, bỏ ruột rửa sạch.
Bước 2: Cà chua rửa sạch thái miếng vừa.



Bước 3: Hành, dăm, thì là cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.



Bước 4: Đổ dầu ăn vào chảo chiên cá chín vàng.



Bước 5: Vẫn chảo đó phi thơm hành cho cà chua vào xào chín mềm để làm nước sốt. Để cà chua mau chín cho thêm 1 thìa súp đậy vung, cà chua sẽ mau mềm.



Bước 6: Tiếp đến cho cá vào, rưới phần nước sốt lên mình cá. Nêm gia vị vừa miệng.



Bước 7: Cuối cùng thêm hành hoa, thì là vào.
Cho cá ra đĩa dùng nóng.
Chúc bạn ngon miệng với món cá chép sốt cà chua!

No comments:

Post a Comment