Món thịt gà kho cay sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon và thú vị.
- Cách làm kem chuối
- Cách nấu thịt kho tàu
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 kg
- Ớt tươi: 1-2 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Mắm ngon: 3 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Nước lọc: 1/2 bát con
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm:
Bước 1: Gà ta sau khi làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt gà với 3 thìa mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn để khoảng 20 phút rồi đặt lên bếp kho mềm.
Bước 3: Gừng cạo vỏ thái chỉ, ớt tươi thái nhỏ.
Bước 4: Trong khi kho thịt gà nếu phần nước cạn thì ta thêm chút xíu nước vào đun đến khi gà chín mềm.
Thỉnh thoảng xóc đều để thịt gà được ngấm đều gia vị. Khi gà kho gần chín thêm gừng và ớt tươi vào xóc đều. Đun thêm 3 phút nữa cho phần nước cạn bớt.
Cho gà kho cay ra bát dùng với cơm nóng.
Món thịt gà kho cay đơn giản nhưng lại rất ngon cơm.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với gà kho cay nhé!
No comments:
Post a Comment