Món ngao xào sả ớt sẽ giúp bữa cơm cuối tuần thêm thú vị. Thử chế biến món ngon này để đổi khẩu vị cho cả gia đình nhé!
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa
Nguyên liệu:
- Ngao trắng: 1kg
- Sả, ớt sừng, gừng, muối, hạt tiêu.
Giá tiền: 30.000 đồng
Thời gian: 30 phút
Cách làm:
Bước 1: Ngao trắng ngâm với chút muối và ớt cay khoảng 2 giờ để ngao nhả hết bùn cát. Sau đó tước sả thành sợi, thái sợi ớt sừng và gừng.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, xào qua gừng, sả và ớt.
Bước 3: Cho ngao vào, xào đến khi ngao há miệng hết thì nêm thêm một chút muối rồi tắt bếp.
Nếu nhà bạn ăn nhạt thì không cần thêm muối, do bản thân ngao đã có vị mặn.
Trình bày ngao xào sả ớt ra đĩa.
Món ngao xào sả ớt thật hấp dẫn trong bữa cơm se lạnh ngày thu!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với ngao xào sả ớt!
No comments:
Post a Comment