Chắc chắn bữa ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với món cá chuối nướng giấy bạc này. Chế biến ngay món ăn để thưởng thức trong khí trời dịu mát của mùa xuân nhé.
- Cách làm kem chuối
- Cách nấu thịt kho tàu
- Cá chuối: 1kg
- Riềng, sả, bột nghệ, mẻ (hoặc thịt me)
- Bún, bánh đa nem (ăn kèm nếu thích)
- Rau răm, thì là, rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh.
- Nước mắm, tỏi, đường, dấm/ chanh, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Xay riềng và sả rồi trộn với 1 thìa mẻ (nếu không có mẻ có thể thay bằng thịt me nhé), 1 thìa đường và 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột nghệ.
Bước 3: Cá chuối làm sạch, khứa trên mình cá, thấm khô nước.
Bước 5: Đặt cá lên miếng giấy bạc đủ to để cuốn cá lại.
Bước 7: Phết 1 lớp dầu ăn lên mình cá, mở giấy bạc nướng thêm 10 phút nữa cho cá se mặt và vàng đều.
Cá chín, thịt cá ngọt, thơm mùi của các loại gia vị và có màu vàng ươm rất lôi cuốn.
No comments:
Post a Comment