Năm hết Tết đến, bên cạnh những chén trà đãi khách, thăm hỏi sức khỏe luôn là những món mứt ngọt ngào truyền thống thân quen. Trong xã hội ngày nay, ngoài ăn ngon thì chúng ta còn chú trọng tới vấn đề ăn để khỏe, các món ô mai chua cay đã được ưa chuộng hơn mỗi ngày bên cạnh những món mứt ngọt lịm.
- Cách làm sườn xào chua ngọt
- Cách làm bánh tráng trộn
Trong đó, món ô mai cóc xào cùng cam thảo không những sở hữu mùi vị khó cưỡng mà còn có công dụng giữ sức khỏe, tốt cho tiêu hóa, kích thích vị giác trong những ngày Tết. Đây sẽ là điểm nhấn pha trộn giữa truyền thống và sáng tạo, một món quà Tết ý nghĩa dành tặng cho gia đình và người thân.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người)
- 200g cóc non
- 1 củ gừng
- Vài lát cam thảo
- 100g đường
Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ gừng. Dùng kéo cắt sợi cam thảo, sau đó dùng dao băm nhỏ.
Lưu ý:
- Nên cho cóc và cam thảo vào một chiếc hộp lớn, lắc nhẹ đều để phủ cam thảo lên cóc được nhanh và đều.
- Có thể gia giảm lượng đường tùy vào độ chua của cóc non.
Chúc bạn thành công với cách làm ô mai cóc xào giòn ngon đón Tết nhé!
Phụ nữ
No comments:
Post a Comment