Tự làm tào phớ không những ngon, lại đảm bảo vệ sinh, đảm bảo không những các bé sẽ rất thích mà cả gia đình bạn cũng đều hợp ăn món này. Cách làm tào phớ không khó nhé , bạn chỉ cần bớt thời gian ra xem công thức và thực hành là được.
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa
- 150 gr hạt đậu nành khô; 1,5 lít nước 7 lá gelatin (hoặc 9 gr gelatine bột); vài lá nếp (lá thơm)
- Nấu nước đường: 50 gr đường thốt nốt + 30 gr đường trắng + 200 ml nước và vài lát gừng cho hết vào nồi hòa tan nấu 10 phút là được.
Bước 1: Đậu nành ngâm qua đêm, sau đó bóc bỏ vỏ nếu muốn tàu phớ trắng.
- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.
Đỗ hỗn hợp này ra bát lớn (bỏ lá nếp) và lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng cho tào phớ đông.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tào phớ nhé!
Phụ nữ
No comments:
Post a Comment