Món thịt gà chiên giòn rồi sốt với hỗn hợp mật ong và tẩm vừng nóng hổi, ăn với cơm trắng thì ngon tuyệt hảo. Các chị em hãy thử làm món này để thay đổi khẩu vị cho gia đình của bạn nhé.
- Cách làm kem chuối
- Cách nấu thịt kho tàu
- 2 miếng ức gà, không xương, không da thái thành miếng vừa ăn
- 250ml dầu ăn
- Hạt vừng trắng
Gia vị ướp gà:
- 2 lòng trắng trứng
- 15ml xì dầu
- 15ml rượu gạo
Nước sốt:
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 10g cà phê gừng tươi băm nhỏ
- 200ml nước luộc gà
- 15g bột ngô
- 50ml xì dầu
- 50ml mật ong
- 30g đường nâu
- 10g dấm gạo
- 20g dầu ăn chiên
Bước 1: Trộn đều các hương vị tẩm ướp với nhau rồi đổ hỗn hợp ướp lên thịt gà, trộn đêu sau đó để để sang một bên.
Trộn các nguyên liệu làm nước sốt vào trong một bát (trừ tỏi, gừng, dầu ăn) cho đến khi bột ngô, mật ong, và đường hòa tan.
Lăn miếng thịt gà vào trong hỗn hợp bột ngô, muối để thịt gà bám đều bột sau đó rũ nhẹ để phần bột dư thừa sẽ rơi ra khỏi thịt gà.
Bước 4: Cho gà chiên vào nước sốt, khuấy đều để nước sốt phủ đều thịt gà, để hỗn hợp hơi sôi trong vài phút để gà ngấm nước sốt.
Phụ nữ
No comments:
Post a Comment