Món cua sốt gừng thơm ngon, hấp dẫn khiến cả nhà đều mê. Nếu gia đình bạn hay ăn hải sản đặc biệt là Cua thì bạn nên học cách chế biến thêm một vài món lạ miệng để thay đổi khẩu vị. Đâu phải lúc nào cũng ăn cua luộc , như vậy thì sẽ rất ngán :D.
- Cach lam kem chuoi
- Cach lam mut dua
- 3 con cua
- 30g bột mì; 90ml dầu ăn; 4-5 lát gừng; 4 nhánh hành lá’ 45ml rượu nấu ăn; 1 nhúm đường; 1 ít hạt tiêu; 10ml xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Cua rửa sạch. Cho cua vào tủ lạnh khoảng 5-10 phút để dễ bóc vỏ. Sau đó cho cua ra thớt. Đầu tiên bóc mai cua rồi lật cua, bóc yếm và vỏ phần dưới bụng.
- Bóc bỏ phần mang hai bên bụng cua.
- Sau đó rửa sạch cua dưới vòi nước rồi chặt cua thành các phần nhỏ.
Bước 2: Lăn các phần của cua qua đĩa bột mì. Sau đó để sang một đĩa. Rắc bột mì lên các phần nhỏ còn lại của cua.
- Vẫn để lửa lớn, cho cua vào chảo rồi đảo đều.
Sau đó, mở vung, thêm hành lá, đường, tiêu trắng, xì dầu. Đảo đều trong 10 giây rồi cho cua ra đĩa và thưởng thức!
Phụ nữ
No comments:
Post a Comment