Món ăn giòn giòn, ngon miệng này đảm bảo ông xã nhà bạn sẽ thích mê. Chiều đến mà có món Tai heo sốt xì dầu để uống bia thì còn gì bằng phải không nào. Món ăn đơn giản với nguyên liệu quen thuộc ai ai cũng có thể chế biến được chỉ sau ít phút.
- Cach lam kem chuoi ngon
- Cach lam caramen
Nguyên liệu:
- 3-4 tai heo
- 2 cánh hoa hồi; 1 nhánh sả; vài lá chanh nếu có; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê xì dầu loại màu đen; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh bột nêm; vài lát gừng; 1,5 lít nước
Phần sốt: 50 ml nước lạnh; 3 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 miếng gừng băm nhỏ; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh giấm; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 nhánh rau mùi thái nhỏ; chút mè rang vàng (nếu thích).
Bước 1: Tai heo rửa sạch, dùng dao cạo lớp da trên tai heo cho sạch, đem rửa lại.
Bước 2: Cho hết gia vị và nước lạnh vào nồi nấu sôi, sau đó cho tai heo vào luộc chín với lửa vừa. Khi tai heo chín thì vớt tai heo ra đĩa, để nguội trước khi thái nhỏ.
Trình bày: Cho tai heo sốt xì dầu ra đĩa, rắc mè và trang trí rau mùi cho hấp dẫn hơn.
Phụ nữ
No comments:
Post a Comment